Tháng 11, Mộc Châu nhuộm trắng trong sắc tinh khôi của hoa cải

Tháng 11, Mộc Châu nhuộm trắng trong sắc tinh khôi của hoa cải

Tháng 11 luôn là tháng đẹp nhất trong năm với tiết trời đầu đông se lạnh. Tuy lạnh nhưng lại không lạnh quá. Nhiều người thường hỏi, tháng 11 đến Mộc Châu thì có gì vui? Tất nhiên vui hay không là cảm nhận mỗi người. Nhưng chắc chắn rằng, đến Mộc Châu vào tháng 11, bạn sẽ chìm đắm trong vẻ đẹp của sắc hoa cải trắng.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa cải trắng bung nở

Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La và cách Hà Nội khoảng 200km, trên đường ra Điện Biên. Bạn có thể đến Mộc Châu bằng xe máy hoặc xe ô tô. Nhưng đối với những ai thích du lịch bụi thì xe máy là phương tiện lý tưởng nhất để bạn có thể ngắm nhìn tất cả những gì đẹp nhất ở Mộc Châu.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Khoảng tháng 11 đến tháng 12, thời điểm cuối thu đầu đông là giai đoạn hoa cải nở rộ nhiều nhất. Du khách có thể tìm thấy những cánh đồng hoa cải trắng ở bất cứ đâu tại Mộc Châu. Chính vì thế, vào khoảng tháng này, Mộc Châu lại đón tiếp lượng khách du lịch cực kỳ đông. 

Những địa điểm đẹp nhất để check-in với hoa cải

Bản Lùn

Bản Lùn cách thị trấn Mộc Châu khoảng 7km. Đến Bản Lùn, bạn sẽ được ngắm nhìn hoa cải trắng bung nở tựa như những cảnh phim Hàn Quốc.

Thị trấn Nông Trường Mộc Châu 

Đến thị trấn Nông Trường Mộc Châu, bạn sẽ được thỏa thích chiêm ngưỡng, chụp ảnh với những bông hoa cải trắng bé xinh. Thị trấn có đến tận 2 cánh đồng hoa cải lớn nên nếu không biết đường, bạn cứ mạnh dạn hỏi người dân để không bỏ lỡ những cánh đồng này nhé.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Thung lũng Nà Ka

Thung lũng Nà Ka từ lâu đã nổi tiếng là địa điểm ngắm hoa mận nở và hái những trái mận đỏ tươi trên cây. Nhưng ngoài hoa mận, Thung lũng Nà Ka còn tràn ngập trong sắc trắng tinh khôi của hoa cải. 

Rừng thông Bản Áng

Rừng thông Bản Áng là một nơi cực kỳ lãng mạn dành cho các cặp đôi. Với nhiều khung cảnh đẹp tựa tranh vẽ nên dù bạn có lang thang ở đây cả ngày cũng không hề thấy chán. Thời gian gần đây rừng thông Bản Áng còn được gieo trồng thêm hoa cải trắng. Khi hoa cải nở rộ, rừng thông đã đẹp nay còn đẹp hơn với thông reo, hoa đua nhau khoe sắc.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Pa Phách

Có thể nói, Pa Phách chính là “thiên đường của hoa cải”. Pa Phách thu hút khách du lịch với những cánh đồng hoa cải trắng trải dài hút mắt. Không giống như những nơi khác hoa cải thường nở thành khóm hoa hay luống hoa. Mà ở Pa Phách, hoa cải lại nở thành cả một cánh đồng trắng phau. 

Đường vào thác Dải Yếm

Dọc hai bên đường vào thác Dải Yếm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải trắng tinh, trải đều trên các sườn đồi. Khung cảnh ở đây đẹp tựa tranh vẽ và không hề thua kém những cánh đồng hoa ở Châu Âu. 

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Bản Búa, xã Đông Sang

Những vườn cải trắng ở Bản Búa có diện tích rất lớn. Mỗi tháng 11 hàng năm, Bản Búa lại ngập tràn trong sắc hoa cải trắng. Nơi đây khá gần thị trấn nên sẽ không quá khó khăn để bạn tìm đường đến đây.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Với những địa điểm gợi ý ở trên, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về mùa hoa cải trắng. Bên cạnh đó, Mộc Châu còn có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Vì vậy, đừng bỏ lỡ một Mộc Châu tuyệt đẹp tháng 11 nhé!

Ori

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *