Nét quyến rũ ở Đà Lạt mộng mơ

NÉT QUYẾN RŨ Ở ĐÀ LẠT MỘNG MƠ

Nét quyến rũ ở Đà Lạt mộng mơ

Đà Lạt mộng mơ nơi mà ngàn hoa khoe sắc, từ đồi Robin ngắm Hồ Tuyền Lâm, núi Voi, viếng Thiền Viện Trúc Lâm, thăm Dinh Bảo Đại, tản bộ dưới những tán thông, ngắm biệt thự cổ, nhấm nháp ly café ấm áp trong thời tiết se lạnh. Những chuyến xe ngựa thổ mộ chạy quanh Hồ Xuân Hương cũng là nét duyên của Đà Lạt mờ sương. 

Đà Lạt – Xứ Lạnh của Phương Nam

Đà Lạt ẩn hiện trong màn sương sớm. (Nguồn: Internet)

Đà Lạt ẩn hiện trong màn sương sớm. (Nguồn: Internet)

Còn gì tuyệt hơn khi có thể chạy trốn cái nắng nóng của Sài Gòn, đến với Đà Lạt yên bình. Điều đặc biệt là tiết trời Đà Lạt chỉ se se chứ không quá lạnh.

Nằm co ro trong nắng sớm buổi sáng

Một góc trời Đà Lạt. (Nguồn: Internet)

Một góc trời Đà Lạt. (Nguồn: Internet)

Nếu đặt câu hỏi: Đến Đà Lạt, bạn thích làm gì nhất? Chắc rằng câu trả lời đa số sẽ là “ngủ”. Tưởng tượng mà xem, sáng sớm những cơn gió lạnh ùa vào, liệu bạn có muốn rời khỏi “chiếc chăn gió ấm” không? Đó là lý do vì sao nhiều bạn đến Đà Lạt cực kỳ mê khoản ngủ nướng, bên cạnh rất nhiều điều thú vị khác mà thành phố này mang lại.

Được mặc áo len và diện “mốt” mùa đông

Bạn chỉ cần đến Đà Lạt, bạn có thể sắm và diện những “mốt” dành cho mua đông. Tuy trang phục đó không phải dành cho những lúc lạnh nhất, nhưng vật là quá tuyệt rồi!

Không khí trong lành

Khoảng không gian trên phố núi cao nguyên. (Nguồn: Internet)

Khoảng không gian trên phố núi cao nguyên. (Nguồn: Internet)

Với rừng thông bạt ngàn, rất nhiều hồ nước, sông suối Đà Lạt sở hữu khí hậu tuyệt vời. Không khí ở đây trong lành, mát mẻ, khác hẳn sự ngột ngạt, đông đúc của những đô thị lớn như Sài Gòn, Hà Nội. Đến Đà Lạt, bạn có thể trải nghiệm 1 ngày với 4 mùa: Buổi sáng sớm là thời tiết của mùa xuân, buổi trưa là mùa hạ, buổi chiều là mùa thu, và đêm là mùa đông. Do đó du lịch Đà Lạt không cần mùa, cần tháng. Đà Lạt lúc nào cũng đẹp, cũng mát diụ, cũng nên thơ.

Dạo bước cùng “người ấy” bên Hồ Xuân Hương

“Lắng nghe chiều xuống thành phố mộng mơ…”, đó là giai điệu thật hay trong một bài hát nổi tiếng về thành phố Đà Lạt. Xứ sở mộng mơ ấy là nơi hò hẹn lãng mạn của đôi lứa đang yêu. Nào hồ Xuân Hương, thung lũng Tình Yêu, đồi Mộng Mơ…hãy đến Đà Lạt và cùng “người ấy” dạo bước ở những địa danh tuyệt vời ấy nhé.

Thành Phố Ngàn Hoa

Hoa mọc khắp nơi tạo cho Đà Lạt hình ảnh đẹp. (Nguồn: Internet)

Hoa mọc khắp nơi tạo cho Đà Lạt hình ảnh đẹp. (Nguồn: Internet)

Thiên nhiên ưu đãi cho xứ sở Đà Lạt khí hậu ôn hòa, thiên đường của rất nhiều loài hoa. Trong đó hoa Dã Quỳ, hoa Mimosa hay hoa Đào là nổi tiếng nhất. Hiện nay, người Đà Lạt vẫn giữ được nhiều thói quen đẹp, ai ai cũng thích trồng hoa. Hoa có ở trước hiên nhà, ven đường, hay hoa mọc dại khắp nơi tạo cho Đà Lạt hình ảnh đẹp trong lòng du khách.

Thiên đường của rau quả tươi ngon

Dâu Đà Lạt ngon nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Dâu Đà Lạt ngon nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Bên cạnh du lịch, có thể nói trồng trọt chính là hướng đi thành công của thành phố Đà Lạt. Nhờ khí hậu 4 mùa, Đà Lạt có rất nhiều loại rau quả trong Nam ngoài Bắc. Đi chợ Đà Lạt buổi sớm, bạn có thể chọn thấy những gánh hàng tươi rói với bông cải xanh, bắp cải, dâu tây, đậu ván mới vừa hái. Du khách có thể lên lịch chuyến vi vu Đà Lạt thêm một buổi tham quan vườn cây của nông dân. Cảm giác được tự tay thu hoạch những trái dâu tây đỏ mọng thật là tuyệt!

Những quán cà phê cực “chất”

Không gian lãng mạng trên một vùng trời Đà Lạt. (Nguồn: Internet)

Không gian lãng mạng trên một vùng trời Đà Lạt. (Nguồn: Internet)

Người dân Đà Lạt nổi tiếng hiền hòa nhưng những quán cà phê thì rất khác. Những quán cà phê thiết kế toàn là gỗ, phục vụ nhạc cổ điển dành cho người sành nhạc lại sành cà phê. Và chuyên mở nhạc trữ tình của Pháp

Nơi để bạn sống chậm

Thành phố sương mù về đêm. (Nguồn: Internet)

Thành phố sương mù về đêm. (Nguồn: Internet)

Nhịp sống chậm rãi, hiền hòa của Đà Lạt sẽ giúp bạn sống chậm, suy nghĩ chậm, để thấy lòng mình bớt chai sạn hơn. Biết đâu, nhờ thế chúng ta nhận ra rằng ta thật sự muốn gì, đã làm được gì và sẽ làm gì với công việc và cuộc sống. Vì tất cả những điều tuyệt vời đó, bạn còn chờ đợi gì mà không bắt chuyến xe – Đà Lạt thẳng tiến nào.

Châu Dịch Du (Nguồn: tổng hợp).

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *