Mẹo làm sạch quần áo khi du lịch đến những vùng không có điều kiện giặt ủi

Mẹo làm sạch quần áo khi du lịch đến những vùng không có điều kiện giặt ủi

Trong những chuyến đi rừng hay đi biển, hay đến những nơi không có điều kiện giặt ủi. Bạn khá là lo lắng khi không biết phải làm như thế nào để giặt sạch và mau khô cho quần áo. Đừng lo, dưới đây là một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề ấy.

Giặt quần áo bằng dầu gội đầu sẽ không phải xả với nước nhiều lần

Giặt quần áo bằng dầu gội đầu sẽ không phải xả với nước nhiều lần

Giặt đồ bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm

Bạn không cần phải vác theo túi bột giặt vì sẽ làm hành lý nặng thêm. Bạn chỉ cần bỏ trong mình những gói dầu gội hoặc sữa tắm nhỏ là có thể giặt được quần áo. Khi bạn đi tắm, bạn có thể dùng phần bọt xà phòng dư để giặt quần áo luôn mà không cần tốn thêm dầu gội. Ưu điểm vượt trội khi giặt quần áo với dầu gội hoặc sữa tắm là bạn sẽ không cần xả qua nhiều lần nước như bột giặt.

Vắt và làm khô quần áo bằng khăn bông

Sau khi giặt xong, bạn nhất định phải vắt thật khô. Sau đó, bạn trải khăn tắm ra, cuốn quần áo vào khăn và tiếp tục vắt thêm lần nữa. Khăn tắm sẽ hút bớt một phần nước trong áo quần, giúp quần áo nhanh khô hơn.

Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi

Giũ quần áo nhiều lần trước khi phơi vừa làm cho quần áo bớt bị nhăn, mà còn làm vơi bớt lượng nước thừa trên quần áo. Giúp quần áo mau khô hơn.

Phơi đồ bằng móc sẽ giúp quần áo nhanh khô hơn

Phơi đồ bằng móc sẽ giúp quần áo nhanh khô hơn

Phơi quần áo bằng móc và cách xa nhau

Bạn nên phơi quần áo bằng móc. Trong điều kiện không có móc, bạn có thể luồn một sợi dây hoặc một cành cây gỗ vào 2 tay áo và treo lên cao. Khi phơi, bạn nên móc quần áo cách xa nhau khoảng 10cm để có khoảng không gió lùa vào mau khô hơn.

Nhúng quần áo vào nước nóng trước khi phơi

Một cách để quần áo nhanh khô hơn là trước khi phơi, bạn nhúng quần áo vào nước nóng rồi vắt sơ qua. Nước nóng sẽ bốc hơi hiệu quả giúp quần áo nhanh khô.

Dây phơi di động

Dây phơi di động

Một số mẹo nhỏ khác

– Đối với quần jean hoặc những quần vải dày, bạn nên phơi ngược để phần thắt lưng và túi quay xuống để róc nước nhanh hơn.

– Nếu bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi dài ngày, bạn nên đem theo một sợi dây thừng dài để làm dây phơi. Bạn có thể căng dây phơi dưới máy lạnh, quạt hoặc cục nóng máy điều hòa.

– Trong trường hợp không có bàn ủi, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc. Hoặc bạn có thể dùng ấm nước nấu sôi lên rồi ủi qua quần áo.

– Bạn có thể dùng một thùng carton, bỏ vào đó một chiếc khăn cotton khô. Cho quần áo vào và để máy sấy ở chế độ nóng để sấy quần áo khô. Chiếc khăn này sẽ giúp hút hơi ẩm trong thùng giúp quần áo không bị ẩm ướt.

Nhật Thanh

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *