Lịch sử phát triển xe tăng qua ảnh

Lịch sử phát triển xe tăng qua ảnh

Sau hơn 100 năm kể từ khi xuất hiện lần đầu trong Thế chiến thứ nhất. Xe tăng vẫn luôn là khí tài quan trọng được nhiều Quốc gia tin dùng. Hãy cùng Life And Go xem qua loạt ảnh về những dòng xe tăng đầu tiên. Những thứ đã làm nên lịch sử vang dội trong các cuộc chiến vô cùng đẫm máu.

Little Willie

Lịch sử của xe tăng bắt đầu với chiếc Little Willie. Nguyên mẫu đầu tiên hoàn thành trong sự phát triển của Mark Anh. Nó được phát triển vào mùa thu năm 1915. Là biến thể cá nhân còn tồn tại lâu đời nhất trên thế giới. Hiện nay chiếc xe tăng được đặt tại Bảo tàng Tank tại Bovington, Anh. (Ảnh: Bảo tàng xe tăng, Anh)

Renault FT

Chiếc xe tăng hạng nhẹ Renault FT của Pháp (được gọi là FT-17). Được xem là một trong những thiết kế xe tăng có ảnh hưởng nhất trong lịch sử. Là chiếc xe tăng đầu tiên có vũ khí chính nằm trong tháp pháo xoay hoàn toàn. Khoảng 3.000 xe tăng Renault FT được sản xuất tại Pháp, trong khi 950 chiếc khác được sản xuất tại Hoa Kỳ. Trong ảnh là một phiên bản do Mỹ sản xuất và hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Chiến tranh Thế giới thứ nhất ở Thành phố Kansas (Ảnh: Peter Suciu)

Mark V

Chiếc Mark V Tank của Anh là phiên bản nâng cấp của chiếc Mk IV. Được đưa vào hoạt động vào năm 1918 và đã trải qua những năm tháng cuối của Thế chiến thứ nhất. Sau đó được sử dụng trong cuộc nội chiến Nga bởi cả lực lượng trắng và đỏ. Đây là chiếc xe tăng hạng nặng đầu tiên của Anh chỉ yêu cầu một người duy nhất điều khiển. Tổng cộng có 11 xe tăng Mk V tồn tại đến ngày nay bao gồm cả xe tăng trong Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia Luân Đôn. (Ảnh: Peter Suciu)

Xe tăng hạng nhẹ M3

Xe tăng hạng nhẹ M3, còn được gọi là Stuart. Là chiếc xe tăng hạng nhất đầu tiên của Mỹ trong Thế chiến II. Khoảng 170 chiếc Stuarts đã được sử dụng ở Bắc Phi. Nó bị chỉ trích vì sức mạnh yếu ớt từ khẩu súng 37mm cũng như cách bố trí kém. Kết quả là các xe tăng được triển khai chủ yếu trong vai trò trinh sát. Nguyên mẫu hiện nay nằm trong Bảo tàng Chiến tranh Thế giới thứ hai ở New Orleans. (Ảnh: Peter Suciu)

M4 Sherman

M4 Sherman là chiếc xe tăng chiến đấu được sử dụng nhiều nhất bởi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây của nó trong Thế chiến II. Chiếc xe tăng này vẫn được sử dụng bởi quân đội Anh trong Chiến dịch Market Garden vào tháng 9 năm 1944 và ở Arnhem ở Hà Lan. (Ảnh: Peter Suciu)

Sherman M4A2E8

Tuy M4 Sherman giúp giải phóng châu Âu trong Thế chiến II. Nhưng hỏa lực của nó vẫn thuộc hàng khá yếu ớt. Đây là điều bắt buộc khiến các phiên bản sau được thêm nhiều hỏa lực. Phiên bản Sherman M4A2E8 có khẩu súng 76mm M1 cùng với hệ thống treo ngang (HVSS). Chiếc xe tăng này hiện được trưng bày tại Bảo tàng Quân đội Hoàng gia Canada ở London, Ontario. (Ảnh: Peter Suciu)

T-26

Xe tăng hạng nhẹ T-26 của Liên Xô được phát triển vào cuối những năm 1920 nhưng chỉ được đưa vào hoạt động vào năm 1931. Và cùng với BT là chiếc xe tăng chính của Hồng quân trước Thế chiến II. Nó cũng là chiếc xe tăng sử dụng nhiều nhất trong kho vũ khí Liên Xô trong cuộc xâm chiếm của Đức. Tuy được coi là lỗi thời, nó đã giúp bảo vệ Moscow, và được sử dụng trong Trận Stalingrad năm 1942-1943. T-26 được xuất khẩu rộng rãi và được sử dụng bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong suốt những năm 1930 và 1940. (Ảnh: Peter Suciu)

T-34

Được coi là một trong những chiếc xe tăng tốt nhất từng được chế tạo. Chiếc T-34 của Liên Xô là trụ cột của Hồng quân trong Thế chiến II. Nó đi vào hoạt động vào năm 1940 và sự phát triển của nó ảnh hưởng trực tiếp tới các tăng tiếp theo của Liên Xô và Nga từ dòng T-54/55 tới T-62, T-72 và T-90. Ngay cả T-14 Armata hiện đại cũng có thể được coi là hậu duệ trực tiếp của T-34. Chiếc T-34 trong Bảo tàng Quân đội Prague ở Cộng hòa Séc là một trong những chiếc xe tăng “giải phóng” thành phố khỏi Đức Quốc xã vào năm 1945. (Ảnh: Peter Suciu)

Oliver Cromwell

Được đặt theo tên của nhà lãnh đạo Nội chiến Anh Oliver Cromwell. Mẫu xe tăng này đã góp mặt trong Trận Normandy vào tháng 6 năm 1944 trong Thế chiến II và vẫn được sử dụng trong suốt Chiến tranh Triều Tiên. (Ảnh: Bảo tàng xe tăng, Anh)

Panzerkampfwagen VI Tiger Ausf. E

Với tên gọi chính thức “Panzerkampfwagen VI Tiger Ausf. E”, nhưng thường được gọi tắt là Tiger. Đây là chiếc tăng Đức đầu tiên gắn súng 88mm, khiến nó đặc biệt đáng sợ. Ít nhất có 1.400 chiếc được sản xuất từ tháng 8 năm 1942 đến tháng 8 năm 1944.

M1 Abrams

Từ năm 1980, M1 Abrams là chiếc xe tăng chiến đấu chính cho quân đội Hoa Kỳ. Nó là một thế hệ thứ ba sau Thế chiến II. Được thiết kế để có khả năng di động cao và vũ trang mạnh mẻ. Phiên bản M1A1 được đánh giá cao hơn so với xe tăng T-55 của Liên Xô và T-62 của Iraq, cũng như chiếc T-72 sau đó. Trong cuộc chiến vùng Vịnh năm 1991, rất ít chiếc M1 bị trúng đạn của địch. (Ảnh: Quân đội Hoa Kỳ)

T-14 Armata

Xe tăng T-14 Armata thế hệ thứ 5 lần đầu tiên được nhìn thấy trong buổi diễn tập cho Cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng Moscow năm 2015. Mất vài năm để phát triển và với thiết kế mang tính cách mạng của nó bao gồm một tháp pháo không người lái cùng với một khẩu pháo 125mm, cung cấp tốc độ bắn từ 10-12 viên mỗi phút. Cho đến nay hơn 20 chiếc đã được sản xuất với chi phí 7,6 triệu đô la mỗi chiếc. (Ảnh: REUTERS / Host Photo Agency / RIA Novosti)

Theo Foxnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *