Kinh thành Huế – niềm tự hào của người Việt Nam

Kinh thành Huế – niềm tự hào của người Việt Nam

Huế từ lâu được biết đến là địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng của nước ta. Hàng năm, Huế thu hút hàng nghìn lượt du khách quốc tế lẫn trong nước đến tham quan vui chơi. Đến Huế, du khách không chỉ được tham quan các địa điểm nổi tiếng mà còn được chiêm ngưỡng và tìm hiểu các nét kiến trúc, văn hóa, lịch sử đặc trưng nơi đây. Trong đó, một công trình kiến trúc nổi tiếng không thể không kể đến chính là Kinh thành Huế – niềm tự hào của người Việt Nam.

Kinh thành Huế, hay còn gọi là Thuận Hóa Kinh Thành, là nơi đóng đô của triều đại nhà Nguyễn từ năm 1802 đến năm 1945. Đến nay, Kinh thành Huế thuộc Quần thể di tích Cố Đô Huế và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. 

Kinh thành Huế được xây dựng bên bờ sông Hương thơ mộng với diện tích khoảng 520ha. Kinh thành Huế có tổng cộng là 10 cửa chính thông thương ra với bên ngoài. Bên trong kinh thành là nơi ở của nhà dân và quan lại. Phần quan trọng nhất là Hoàng thành – là nơi ở và làm việc của các vua chúa. Kinh thành Huế là sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc truyền thống Việt Nam cùng tư tưởng triết lý phương Đông và kiến trúc quân sự phương Tây.

Ori

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *