Đừng bỏ qua 15 mẹo du lịch thực tế nhất để không mất nhiều tiền

Đừng bỏ qua 15 mẹo du lịch thực tế nhất để không mất nhiều tiền

Đối với những tín đồ thích xê dịch, việc đi đến những vùng đất mới là chuyện diễn ra thường xuyên. Khám phá những miền đất mới giúp ta thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, mà lại còn được mở mang thêm vô vàn kiến thức mới lạ. Để chuyến du lịch thêm thuận lợi, tốt đẹp, bạn đừng bỏ qua 15 mẹo du lịch dưới đây để không phải mất những giây phút trọn vẹn. 

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Mẹo 1: Đặt chuyến bay vào sáng sớm hoặc đêm muộn

Thông thường, việc mua vé máy bay sẽ ngốn một số tiền lớn trong chi tiêu du lịch của bạn. Vì thế, bạn nên đặt vé máy bay những chuyến sáng sớm hoặc tối muộn. Bởi lẽ, 2 khoảng thời gian đó vé sẽ thường rất rẻ. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cho chuyến đi của mình.

Mẹo 2: Mang theo 1 cái áo hoodie

Áo hoodie thường được biết đến với khá nhiều công dụng. Bạn nên mang theo 1 cái áo hoodie vì nó khá đa năng. Bạn có thể mặc giữ ấm rất tốt hoặc cuộn lại để làm gối ngủ.

Mẹo 3: Nên để một nửa số tiền trong thẻ

Đi du lịch cũng tồn tại một vài rủi ro không an toàn như cướp giật, mất cắp,… Vì thế bạn không nên mang theo quá nhiều tiền trong bóp. Bạn nên bỏ một nửa số tiền còn lại trong thẻ ngân hàng, số tiền còn lại bạn chia làm nhiều phần nhỏ để ở nhiều nơi trong người phòng trường hợp mất cắp vẫn còn tiền để dùng.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Mẹo 4: Thuê phòng ở tầng 2 của khách sạn

Bạn nên thuê phòng nghỉ ở tầng 2 của khách sạn. Tầng 2 thường kẻ gian sẽ khó đột nhập hơn và nếu có tình huống nguy cấp xảy ra, bạn sẽ cũng dễ dàng thoát ra hơn là những tầng trên cùng. 

Mẹo 5: Mua sim ngay tại địa phương bạn đến

Thông thường, phí chuyển vùng sim điện thoại tại địa phương khác sẽ rất đắt đỏ. Chính vì thế, bạn nên mua hẳn một sim 4G tại đó để vừa nghe gọi mà vừa lại có thể sử dụng mạng 4G.

Mẹo 6: Đem theo một vài cái túi zip

Túi zip có khóa rất tiện dụng. Bạn nên đem theo một vài cái túi zip trong chuyến du lịch của mình. Nếu không có túi chống nước, bạn nên bỏ điện thoại của mình vào túi zip vì túi zip chống nước rất tốt. Bạn cũng có thể bỏ tiền, thức ăn hoặc đựng cả nước vào túi zip.

Mẹo 7: Dán chữ “Đồ dễ vỡ” trên hành lý ký gửi

Khi bạn đi máy bay, xe khách,… những người nhân viên khi xếp hành lý thường sẽ rất mạnh tay với những cái vali hay túi xách, kiện hàng,… Chính vì thế, bạn nên dán chữ “Đồ dễ vỡ” trên hành lý để mọi người dễ dàng để ý và nhẹ tay với hành lý của bạn hơn.

Mẹo 8: Cân hành lý trước khi ký gửi 

Đối với ai di chuyển bằng máy bay, để tránh gặp rắc rối về hành lý và không mất thời gian, bạn nên cân hành lý trước khi ký gửi để không mất thêm tiền mua cân hành lý.

Mẹo 9: Chụp lại tất cả các giấy tờ có liên quan và lưu vào điện thoại hoặc lưu trữ trên Mail

Những chuyến du lịch, bạn có thể làm mất hộ chiếu, vé máy bay, CMND,… Vì thế, bạn nên chụp lại tất cả các loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ có liên quan đến chuyến du lịch lưu lại trong điện thoại. Nếu kỹ hơn, bạn có thể lưu hết chúng trên mail của mình.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Mẹo 10: Chọn những suất ăn chay trên máy bay

Đối với những hãng hàng không giá rẻ, họ thường không phục vụ suất ăn mà bạn phải tự bỏ tiền mua. Để tiết kiệm tiền và tốt cho sức khỏe lâu dài, bạn nên chọn những suất ăn chay đảm bảo lợi ích lâu dài.

Mẹo 11: Thưởng thức những món ăn địa phương

Khi đi du lịch, ăn uống là việc bạn không thể bỏ qua. Nhưng một số nơi, những hàng ăn uống khá chặt chém du khách. Vì thế bạn nên chọn những quán ăn có nhiều người địa phương lui tới để vừa thưởng thức những món đặc sản địa phương mà còn không bị chặt chém tiền nữa.

Mẹo 12: Bạn có thể đem 1 chai nước lọc nhỏ từ nhà lên máy bay

Bạn không cần phải tốn một số tiền lớn để mua nước suối ở sân bay. Hiện nay, nhiều hãng hàng không vẫn cho phép hành khách mang một chai nước suối nhỏ khoảng 250 ml lên máy bay. Chính vì thế, bạn có thể mang nước theo đủ để uống trong khi chờ đợi và tiết kiệm tiền hơn.

Mẹo 13: Tận dụng dây nối USB cắm vào TV, laptop để sạc điện thoại

Nếu bạn quên đem hoặc làm mất cốc sạc điện thoại, đừng lo, bạn có thể dùng dây nối USB cắm vào bất kỳ vật dụng có điện nào như TV, laptop,… để sạc điện thoại.

Mẹo 14: Bắt wifi miễn phí tại sân bay

Khi ở sân bay, để giết thời gian, bạn có thể online đọc báo, xem phim, nghe nhạc,… Nhưng khá khó để bắt được sóng wifi tại sân bay vì quá tải lượt dùng. Vì thế, bạn có thể thêm đuôi “?.jpg” sau đường link và bạn có thể bắt được wifi và lướt web thoải mái.

Mẹo 15: Mang theo ổ cắm du lịch

Một số khách sạn chỉ có 1 đến 2 ổ cắm điện, không đủ cho nhu cầu sử dụng điện của bạn. Vì vậy, bạn nên đem theo một ổ cắm riêng để có thể sử dụng điện thỏa thích mà không cần phải chờ đợi.

Trên đây là 15 mẹo du lịch cực kỳ hữu ích để giúp bạn không phải mất những khoản phí dư thừa, làm cho chuyến đi mất vui. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch, Life And Go xin chúc bạn có một chuyến đi thật vui thật bổ ích.

Sunshine

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *