Có một Lạng Sơn đẹp quyến rũ với sương mù giăng khắp lối

Có một Lạng Sơn đẹp quyến rũ với sương mù giăng khắp lối

Việt Nam không chỉ có Đà Lạt mới có sương mù giăng kín. Đến Lạng Sơn, bạn có thể bất ngờ khi bắt gặp cảnh sắc thiên nhiên lãng mạn, mộng mơ tựa xứ sở sương mù Đà Lạt thứ 2 nơi vùng miền núi phía Bắc.

 

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 180 km, thiên nhiên đã ưu ái ban tặng vùng đất biên giới ở Lạng Sơn cảnh sắc đẹp mê mẩn lòng người. Đến đây, du khách sẽ choáng ngợp trước bức tranh thiên nhiên sông núi hùng vĩ cùng những địa danh nổi tiếng. Nếu bắt gặp được khoảnh khắc biển mây bao phủ cả bầu trời Lạng Sơn, bạn sẽ cảm giác như ở xứ sở sương mù Đà Lạt.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Lạng Sơn như một bức tranh đẹp tuyệt mỹ với khung cảnh trắng xóa trời mây, che phủ tầm nhìn phía dưới chân núi. Vẻ đẹp ấy luôn làm người ta liên tưởng đến mây mù giăng kín Đà Lạt khi đêm xuống hay lúc bình minh. Không ít du khách lẫn nhiếp ảnh gia đã cất công đến đây vào những ngày mây mù, cùng leo lên ngọn núi cao nhất để tìm và tạo cho mình những tác phẩm nghệ thuật để đời.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Nền nhiệt độ Lạng Sơn lại không mát mẻ như thành phố Đà Lạt. Tuy nhiên, do địa thế, mây mù nơi đây lại thường xuất hiện lúc sáng sớm và lúc mặt trời xuống núi. Mặt trời mọc lên giữa biển mây trắng xóa, mênh mông vô tận đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên với sự hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng. Đây là một trong những cảnh tượng khó quên đối với những ai yêu thích săn mây xứ Lạng.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Những đỉnh núi ẩn hiện giữa mây trời. Màn mây trắng nhẹ trôi bao quanh, ôm lấy đỉnh núi cao vời vợi. Để săn mây, du khách phải leo lên các ngọn núi cao mới có thể tìm được những góc nhìn đẹp nhất. Tuy hành trình khá vất vả, những gì bạn nhận được lại xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Vào những buổi sáng sớm, nơi đây luôn tràn ngập ánh sáng lấp lánh lẫn trong sương sớm. Ngay lúc này, sương mù  bao phủ khắp núi đồi hòa cùng ánh nắng ban mai, len lỏi qua những tán cây, ngọn cỏ, tạo nên bức tranh thiên nhiên lấp lánh tuyệt đẹp.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Những ngày trời trở lạnh, xứ Lạng về đêm cũng làm rung động lòng người đam mê cái đẹp. Màn sương mỏng sà xuống, giăng khắp cả thị trấn. Ánh đèn đường thoắt ẩn thoắt hiện dưới lớp sương khiến khung cảnh thêm phần lung linh, huyền ảo, ngỡ như mình đang đứng trên một ngọn đồi cao nhìn xuống phố đêm Đà Lạt.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Xứ Lạng đẹp mê đắm lòng người trong từng bức ảnh. Nếu có cơ hội ghé thăm Lạng Sơn, bạn nên lên kế hoạch đến vùng biên giới săn mây để được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu.

Ori

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *